} catch (e) {}; //]]>
Giỏ hàng

Trải nghiệm Hán tự 360 với sự hướng dẫn của Sempai Đinh Hưng

Xin chào các bạn Kohai :D Đã tự tìm hiểu và xem cộng đồng học tiếng Nhật nói gì về bộ sách Hán tự 360 rồi chứ. Nếu oki hết rồi vậy thì tiếp tục cùng Sempai trải nghiệm xem bộ sách ra sao nhé!

1. ĐẦU TIÊN, dù học tập hay làm việc hay làm bất cứ điều gì thì nếu có người dẫn đường, hướng dẫn cho chúng ta thì đó là điều thực sự may mắn nhỉ :D
Chính vì vậy mà Sempai đã đặt tên cho cuốn sách đầu tiên trong bộ là "Dẫn đường"!

Sempai có để link demo phía dưới, Kohai có thể thấy kha khá nội dung chính trong cuốn này. Cuốn sách chủ yếu định hướng phương pháp và đặc biệt là lộ trình học. Kohai có đang có lộ trình, kế hoạch học tập cho bản thân mình không? Khi nào thì nên học nhóm, khi nào nên tự học? Nếu chưa có thì có thể xem phần demo lộ trình, kế hoạch học phía dưới nhé.

Xem demo cuốn Dẫn đường tại Link

Ngoài ra thì để tương tác nhiều hơn, nghe Sempai nói để hiểu hơn thì chương trình hướng dẫn online sẽ giải quyết được vấn đề này.

Kohai có thể xem thử tại LINK

2. Tiếp theo là 6 cuốn 2136 Hán tự

Bộ 6 cuốn sách này tập trung vào:
+ Kiến thức: Cung cấp đủ 2136 Hán tự và bộ thủ, được sắp xếp từ dễ đến khó và các chữ có cùng âm đọc sẽ gần nhau
+ Phương pháp: Chỉ tay - Đọc to - Lặp đi lặp lại

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về phương pháp nhưng nó vẫn không là gì so với số lượng Kohai sử dụng hiệu quả phương pháp này. Và bật mí là cách này cũng được người Nhật dùng trong rất nhiều công việc nhé! Bởi nó tận dụng tối đa các giác quan, sự lặp đi lặp lại để nhớ in sâu hơn. Và tất nhiên là nó bám chặt vào lợi thế âm Hán của người Việt nữa.

Các bạn có thể xem video dưới để hiểu hơn
Kohai hiểu hơn rồi chứ :D Giờ là lúc để chạy ngay vào 1 chỗ yên tĩnh và thoải mái chỉ tay, đọc to, lặp đi lặp lại ngay Hán tự sau bằng hình dưới. Hãy thử và trải nghiệm!

Bước 1: Một tay chỉ âm Hán, một tay chỉ mặt chữ. Đọc to âm Hán, mặt nhìn mặt chữ. Làm theo hàng từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.
Rồi tiếp tục đọc theo cột từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

Bước 2: Chỉ đọc âm Hán, che mặt chữ đi
Bước 3: Chỉ nhìn mặt chữ, che âm Hán đi

Tổng tất cả là 40 chữ đấy các bạn :D Thử trong 30 phút coi sao. Chữ sẽ bay quanh đầu rồi nhảy bất thình lình vào bộ não đó!

3. Hệ thống Hán tự theo bộ

Kohai biết bộ "Thổ" chứ :D Hán tự chưa bộ thổ nhiều như thế này này!

Nhưng chúng sẽ được *xử lý* gọn lẹ ở trang kế bên với âm Hán, ý nghĩa và cách nhớ qua những câu chuyện thú vị kết nối các chữ như này :D

Nhờ vào cuốn sách này mà các bạn có thể:
+ Nhớ Hán tự sâu sắc hơn
+ Phân biệt được các Hán tự gần giống nhau
+ Tự do sáng tạo vô giới hạn, tạo hứng khởi cho việc học và ứng dụng Hán tự

Tuy nhiên để học phương pháp này hiệu quả các bạn cần phải thật chắc bộ thủ, vì chúng ta sẽ dùng bộ thủ để phân loại, phân tích, hệ thống Hán tự rất nhiều đó!

À quên bây giờ chưa có sách nhỉ :D Cơ mà các bạn có thể học tạm bộ thủ trên mạng trước khi bộ sách đến tay nhé.

4. Bài tập ứng dụng Hán tự vào học từ vựng

CHUYỂN ÂM - Câu chuyện mà đa số các bạn Kohai quan tâm khi bắt đầu học lên tầm giữa N4. Đó là khi mà lượng Hán tự ít nhiều cũng có rồi và phát sinh mưu cầu làm thế nào để tận dụng được lượng Hán tự đó vào việc học Từ vựng. Người Việt toàn vậy nhỉ :D Học 1 muốn biết 10.

À nếu như các bạn từng đọc qua về quy tắc chuyển âm mà đắn đo do dùng vài lần thấy lúc đúng lúc sai thì cuốn sách sẽ giải quyết điều đó! Bởi quy tắc chỉ đúng khoảng 80% thôi. Điều quan trọng là chúng ta phải luyện tập và ứng dụng chúng thường xuyên nhé.

5. Sổ tay từ vựng N5,4,3

Nhỏ nhưng có võ! Tuy nhỏ gọn trong lòng bàn tày, nhét vào túi quần mang đi đâu học cũng được nhưng được cái xử lý từ vựng rất tốt. 
Vì nằm trong bộ sách Hán tự 360 nên cuốn sổ tay này cũng sẽ tận dụng những lợi thế trong việc học Hán tự để các bạn học từ vựng. Từ vựng N5,4,3 được chia thành 3 loại:

Nhóm từ dễ hiểu: nhóm này chỉ cần nhìn âm Hán Việt là gần như có thể hiểu được ý nghĩa của từ vựng luôn :D Ví dụ chữ 学生 có âm Hán Việt là HỌC SINH thì ý nghĩa của từ vựng là học sinh luôn!

Nhóm từ dễ nhầm: là các từ vựng có âm Hán Việt dễ nhầm với *tiếng Việt*. Ví dụ chữ 教師 có âm hán việt là GIÁO SƯ nhưng ý nghĩa của từ vựng lại là GIÁO VIÊN, không phải như nghĩa "giáo sư" trong tiếng Việt.

Nhóm từ khó suy luận: là các từ vựng có âm hán việt chưa từng nghe trong tiếng Việt và khó suy ra ý nghĩa. Trường hợp này phải hiểu rõ ý nghãi của chữ Hán và suy luận ra ý nghĩa của từ vựng. Ví dụ chữ DUYÊN BÚT trong tiếng Việt không có. Nhưng chữ DUYÊN là "chì", BÚT là "bút viết" suy ra DUYÊN BÚT là "bút chì" :D

Với cuốn sổ tay từ vựng này thì thỉnh thoảng cứ lôi ra học mới hoặc ôn lại vài từ lúc đi bus, tàu điện... nhé các bạn :D Tay to, tay nhỏ thì nó cũng chỉ trong lòng bàn tay các bạn thôi.

6. Flashcard 2136 Hán tự

Nhắc tới flashcard thì chắc ai học ngoại ngữ cũng từng dùng rồi :D Nhưng cùng thử xem các Kohai JVC có muôn vàn cách sử dụng flashcard như thế nào nhé!

Loại truyền thống: cắt ra buộc thành tập 5K, 4K.... mang theo người

Loại sáng tạo: trang trí phòng học luôn ^^

Loại đặc biệt: nhúng vào nước ăn luôn cho nhớ :O

Đấy các bạn ạ :D các cuốn sách, các kiến thức, phương pháp mà JVC cung cấp trong bộ sách Hán tự 360 ĐẦY ĐỦ như vậy đó. Và đặc biệt là nó không giới hạn ai cũng phải học giống như ai, bởi lẽ mỗi người có những điểm mạnh điểm yếu riêng.

Hãy thử trải nghiệm các phương pháp, lộ trình trong vài tuần thì bạn sẽ cảm nhận, thấy được ngay như thế nào sẽ hiệu quả cho bản thân. Từ đó có quyết định được điều phù hợp nhất cho việc học tập của mình!

Phía trên là 6 đầu sách, 6 phương pháp trong bộ sách Hán tự 360 mà Sempai muốn cho các bạn Kohai trải nghiệm trước một chút để hiểu rõ hơn giá trị của bộ sách trước khi quyết định mua hàng (Sempai hay nói là đầu tư tiền cho việc học).
Thực ra thì vẫn còn phần chương trình hướng dẫn online học theo bộ sách trên toituhoc.net, nhưng hơi dài và cái đó là phần hướng dẫn thêm nên các bạn có thể tự trải nghiệm sau khi có bộ sách trong tay nhé! (sẽ có tờ mã CODE theo kèm để các bạn kích hoạt chương trình học)

Đến đây chắc hẳn các bạn cũng hiểu rõ hơn phần nào giá trị của bộ sách rồi :D không phải tự nhiên mà nhiều Kohai đã đầu tư để cho việc học của mình như vậy nhỉ :D
Mục tiêu chinh phục Hán tự vẫn ở phía trước, hành động như thế nào là do chính chúng ta quyết định :D Chúc các bạn học tập thật tốt!
Đừng quên đặt bộ sách Hán tự 360 để hướng đến mục tiêu nhanh hơn nhé!

Đặt sách NGAY TẠI ĐÂYlink_đăng_ký

Các bạn Kohai có thể tìm hiểu thêm các bài viết về bộ sách Hán tự 360 tại_đây.